Tuesday, July 24, 2012

Viglacera: Có một cái tên mãi ở trong miền nhớ…

38 năm đã trôi qua, Cty Gạch ngói sành sứ mà biết bao thế hệ người VIGLACERA vì yêu mến, gắn bó và yêu thương nó mà cứ gọi đùa bằng cái tên “Công ty gạch nứt sành sứt” ấy nay đã thay đổi rất nhiều.

Bạn hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm ngói của VIGLACERA.

Có thể trong một ngày thiêng liêng như thế này, trên các diễn đàn chính thống của TCty, người ta sẽ không nhắc đến cái tên ấy, nhưng tôi biết trong sâu thẳm trái tim mỗi người VIGLACERA, “gạch nứt sành sứt” là một phần của ký ức không dễ phai mờ. Đó là những năm tháng lao động nặng nhọc. Là hình ảnh những người công nhân đòn gánh trên vai hay là ông giám đốc xí nghiệp uy nghiêm chăng nữa, thì bất kể nắng đổ lửa đỏ cũng phải ra sân, mưa trút nước thì đêm hôm rét mướt cũng “hò dô” tập thể mà dậy che phên cho gạch. Họ đã yêu viên gạch như một phần tâm hồn. Nhưng vì nó họ cũng “đau” với những nỗi niềm không thể nói nên lời. Những chàng trai cô gái đến tuổi cặp kè, đi gặp bạn là ngại ngần giấu bàn tay thô sần những chai cục sau lưng. Bố mẹ nàng hỏi làm nghề gì thì lúng búng rằng: “Dạ, cháu làm… gạch đỏ!”. Xã hội không phải ai cũng thông cảm cho một nghề lao động tay chân vất vả đến thế.

Thư viện điện tử tại một khu tập thể công nhân VIGLACERA.
Câu chuyện của cựu Tổng giám đốc VIGLACERA Trần Ngọc Quang và Đinh Quang Huy kể về cái ngày xưa chưa xa ấy, hẳn sẽ làm trái tim nhiều người VIGLACERA hôm nay xao xuyến. Cái viên gạch thô mộc “sứt nứt” năm xưa gắn với những hoạt động thi đua một thuở mà nay không còn nữa, như thi thợ đốt lò giỏi, thi gánh gạch nhanh…

Sản phẩm sứ vệ sinh của VIGLACERA xuất khẩu trên thị trường 40 quốc gia trên thế giới.

Điều tôi tin rằng, những “thước phim” trong quá khứ tôi hữu ý nói ra ở đây, sẽ không khiến ai phật lòng. Thậm chí cả các bậc lão thành. Bởi họ đều là những người vì cái sự “gạch nứt sành sứt” ấy mà cùng nhau vượt qua biết bao gian khó, từng bước phấn đấu nỗ lực thay đổi nó, làm đẹp cho nó, làm đẹp cho đời… Để rồi, cùng với sự thay đổi viên gạch, họ tiếp tục bắc những “cây cầu” mới để người Việt Nam có nhiều hơn những sản phẩm VLXD tiên tiến, hiện đại đáng để tự hào, như gạch ceramic, granite, sứ, kính, sen vòi, cotto, ngói lợp… Tiếp nữa, họ vươn lên làm chủ tới 14 dự án BĐS, từ nhà ở, văn phòng, căn hộ cao cấp cho đến các KCN kiểu mẫu, khu đô thị kiểu mẫu.

Một góc KCN Tiên Sơn Bắc Ninh.Anh Thư (trích)
Báo Xây Dựng

No comments:

Post a Comment

Liên Hệ Chúng Tôi